Convert PO/POT to CSV online - Localization Tool

Loading...
Show:

Lưu ý: *.POT là template của file *.PO và nếu bạn chỉ có file *.POT thì bạn hãy nhân bản nó lên và đổi tên thành *.PO là được. Dù file là *.POT hay *.PO thì cuối cùng cũng phải convert về *.MO thì website mới đọc được nội dung bản dịch của bạn.

Trong quá trình dịch thuật website, dịch phần mềm, dịch game,... chúng ta thường thấy các file ngôn ngữ có định dạng *.PO (Portable Object) hoặc *.POT (PowerPoint Template). Đây là những file chứa các từ cần dịch thuật. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp như SDL Trados, Wordfast hoặc POEditor để dịch. Tuy nhiên nếu bạn muốn dịch nhanh và có thể chấp nhận kết quả dịch bằng Google Translate thì công cụ này sẽ giúp bạn làm việc đó với ý tưởng dịch như sau:

  1. Chuyển file *.PO về *.CSV
  2. Dịch tự động file CSV theo hướng dẫn đơn giản tại bài viết "Cách dịch tự động trên Google Spreadsheet"
  3. Chuyển lại file *.CSV về *.PO để hoàn tất với kết quả là file *.PO đã được dịch.

Nếu thao tác quen, bạn có thể dịch File *.PO dài hàng ngàn dòng chỉ trong vài phút thay vì vài ngày hoặc cả tuần nếu dịch như thông thường.

Hướng dẫn dịch file *PO theo 3 bước ở trên

* Bước 1. Chuyển đổi *.PO sang *.CSV

  • Tải lên file *.PO
  • Chọn nội dung muốn hiển thị ngoài msgid và msgstr như msgid_plural, comment, reference
  • Bấm nút "Convert to *.CSV"

Kết quả ta sẽ có 1 file csv với các cột chứa giá trị của: msgid, msgstr, (và msgid_plural, comment, reference nếu bạn check hiển thị các cột này)

msgid msgstr msgid_plural msgctxt comment reference

* Bước 2. Hướng dẫn dịch tự động file CSV

Sau khi convert file *PO sang *.CSV xong thì bây giờ ta cần phải dịch cột nội dung msgstr. Nếu cột này trống thì copy cột msgid sang rồi dịch theo hướng dẫn như trong video dưới đây:

* Bước 3. Chuyển file *CSV về *.PO

Sau khi dịch xong file *CSV rồi thì bây giờ ta lại chuyển nó về *.PO như ban đầu để hoàn tất quá trình dịch file *.PO thông qua tiện dịch Convert CSV to PO

web, app, công cụ, phần mềm, tiện ích, po2csv, convert po to csv, po to csv online, po to excel, *.po file to *.csv file localization tool, công cụ bản địa hóa

TOP
×
x