Tính cân nặng lý tưởng online - IBW Calculator 2024

Loading...

Tính cân nặng lý tưởng

Giới tính
Chiều cao cm

Kết quả:

Công thức C.Thức Peterson (2016) kg
Công thức C.Thức Miller (1983) kg
Công thức C.Thức Robinson (1983) kg
Công thức C.Thức Devine (1974) * kg
Công thức C.Thức Hamwi (1964) kg

Cân nặng lý tưởng dựa trên BMI (WHO)

Thấp nhất kg
Cao nhất kg

(Lưu ý: Với 4 công thức Miller, Robinson, Devine, Hamwi ở trên thì chiều cao tối thiểu là 5 feet ~ 153cm)

Tính cân nặng lý tưởng online

Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe hoặc ngoại hình của mình và muốn biết mình nên cân nặng bao nhiêu thì trình tính cân nặng lý tưởng này chính là công cụ dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định trọng lượng cơ thể lý tưởng dựa trên chiều cao và giới tính của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu các công thức khác nhau để tính IBW (Ideal Body Weight - trọng lượng cơ thể lý tưởng) và cách diễn giải kết quả. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách sử dụng biểu đồ cân nặng khỏe mạnh dựa trên chỉ số BMI.

Tôi nên cân nặng bao nhiêu?

Có rất nhiều cách để ước tính cân nặng lý tưởng của một người nào đó. Sự thật mà nói, không có cái nào trong số chúng là hoàn toàn chính xác, vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó. Ví dụ, đối với những người có nhiều khối lượng cơ bắp (và khối lượng cơ nạc cao), trọng lượng lý tưởng của họ sẽ có xu hướng nhiều hơn so với kết quả mà họ đạt được.

Trình tính cân nặng lý tưởng này của chúng tôi sử dụng 4 công thức khác nhau để tìm ra cân nặng lý tưởng của bạn, cũng như cung cấp cho bạn chỉ số BMI của bạn. Trong khi bốn công thức được liệt kê dưới đây chỉ cung cấp cho bạn một con số mà bạn nên hướng tới, thì BMI cung cấp cho bạn một phạm vi cân nặng nhất định mà bạn nên đạt được.

Đối với nam giới, trình tính cân nặng lý tưởng sử dụng các phương trình sau:

  • Công thức Robinson: 52 kg + 1,9 kg mỗi inch trên 5 feet
  • Công thức Miller: 56,2 kg + 1,41 kg mỗi inch trên 5 feet
  • Công thức Hamwi: 48,0 kg + 2,7 kg mỗi inch trên 5 feet
  • Công thức Devine: 50,0 kg + 2,3 kg mỗi inch trên 5 feet

Đối với phụ nữ, trình tính cân nặng lý tưởng sử dụng các phương trình sau:

  • Công thức Robinson: 49 kg + 1,7 kg mỗi inch trên 5 feet
  • Công thức Miller: 53,1 kg + 1,36 kg mỗi inch trên 5 feet
  • Công thức Hamwi: 45,5 kg + 2,2 kg mỗi inch trên 5 feet
  • Công thức Devine: 45,5 kg + 2,3 kg mỗi inch trên 5 feet

Công thức Peterson tính cân nặng lý tưởng như sau: Cân nặng lý tưởng = 2.2 x BMIlý tưởng + 3.5 x BMIlý tưởng x (Chiều cao (m) - 1.5 m). Thông thường BMIlý tưởng = 22 là đẹp nhất.

Biểu đồ chiều cao cân nặng và chỉ số BMI

Chỉ số cuối cùng về cân nặng lý tưởng của một cá nhân là BMI, viết tắt của Body Mass Index. Nó được tính theo công thức BMI = cân nặng/chiều cao². Phạm vi lành mạnh tối ưu cho chỉ số BMI là từ 18,5 đến 24,9. Công cụ tính cân nặng lý tưởng của chúng tôi sẽ chuyển đổi giá trị này thành cân nặng, cung cấp cho bạn phạm vi cân nặng phù hợp với chiều cao của bạn.

Bạn cũng có thể xem bảng chiều cao-cân nặng cho biết phạm vi thiếu cân, bình thường và thừa cân đối với các chiều cao khác nhau:

Phân loại BMI (kg/m²)  
Gầy độ III BMI < 16
Gầy độ II 16 ≤ BMI < 17
Gầy độ I 17 ≤ BMI < 18.5
Cân đối 18.5 ≤ BMI <25
Thừa cân 25 ≤ BMI < 30
Béo phì độ I 30 ≤ BMI < 35
Béo phì độ II 35 ≤ BMI < 40
Béo phì độ III BMI > 40

>> Xem chi tiết công cụ tính chỉ số BMI

Bảng cân nặng lý tưởng cho nữ theo chiều cao 2024

Bảng cân nặng lý tưởng cho nữ theo chiều cao

Bảng cân nặng lý tưởng cho nữ theo chiều cao 2024

Hạn chế của trình tính cân nặng lý tưởng IBW của chúng tôi

Hãy nhớ rằng các giá trị được tìm thấy với công cụ tính trọng lượng cơ thể lý tưởng của chúng tôi không phải là một trăm phần trăm phù hợp cho tất cả. Miễn là bạn ở trong phạm vi cân nặng bình thường của chỉ số BMI, thì bạn vẫn ổn - đừng ăn kiêng nghiêm ngặt chỉ để đạt được con số cụ thể đó!

Ngoài ra, trình tính cân nặng lý tưởng (IBW) của chúng tôi chỉ phù hợp cho người lớn. Đừng sử dụng nó để tìm phạm vi cân nặng phù hợp của trẻ em - thay vào đó hãy tham khảo ý kiến chuyên gia. Ngoài ra, không sử dụng nó nếu bạn đang mang thai.

Hỏi đáp

Công thức tính trọng lượng cơ thể lý tưởng nào là tốt nhất?

Công thức trọng lượng cơ thể lý tưởng đã được kiểm chứng về mặt y tế là công thức Devine. Các bác sĩ sử dụng công thức này để tính toán liều lượng của một số loại thuốc, chẳng hạn như levothyroxine hoặc immunoglobulin. Các công thức khác không khác nhiều so với công thức của Devine và chúng chủ yếu được thiết kế để cố gắng cải thiện công thức ban đầu.

Trọng lượng lý tưởng cho một phụ nữ là gì?

Để xác định trọng lượng cơ thể lý tưởng cho phụ nữ, bạn có thể sử dụng công thức Devine.

Tính bằng kilôgam: 45,5 kg + 2,3 kg cho mỗi inch trên 5 feet
Ví dụ, đối với một phụ nữ cao 5 ft 4 inch, cân nặng lý tưởng là 55 kg

Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một ước tính. Không có một cân nặng chung cho mọi phụ nữ theo chiều cao của bạn và công thức này không cho bạn biết bạn nên giảm hay tăng cân. Nếu bạn lo lắng về trọng lượng cơ thể hiện tại của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Giảm cân lý tưởng trong một tháng là bao nhiêu?

Nếu bạn muốn giảm cân, có lẽ bạn muốn thực hiện điều đó càng nhanh càng tốt. Nhưng hãy suy nghĩ một chút - bạn không tăng thêm số cân đó chỉ sau một đêm và cũng như vậy, chúng sẽ không biến mất trong một sớm một chiều.

Các bác sĩ cho biết tốc độ giảm cân an toàn là khoảng 0,25-0,5 kg (0,55-1,1 lb) mỗi tuần. Điều đó có nghĩa là lý tưởng nhất là bạn không nên giảm quá 1-2 kg (2,2-4,4 lb) mỗi tháng.

Nghe có vẻ nản lòng. Nhưng tốc độ giảm cân chậm, ổn định là cách tốt nhất để giảm cân mà không bị căng thẳng - và giảm cân vĩnh viễn.

Làm thế nào để bạn tính toán trọng lượng cơ thể lý tưởng của bạn?

Để tính trọng lượng cơ thể lý tưởng, bạn có thể sử dụng công thức Devine.

Công thức cho nam giới:
50,0 kg + 2,3 kg cho mỗi inch trên 5 feet

Công thức Devine dành cho phụ nữ:
45,5 kg + 2,3 kg cho mỗi inch trên 5 feet

Công thức Devine chỉ yêu cầu chiều cao của bạn. Có nhiều công thức tính trọng lượng cơ thể lý tưởng hơn, nhưng công thức của Devine là phổ biến nhất và được kiểm chứng nhiều nhất.

tính cân nặng lý tưởng, ideal weight calculator, công thức tính cân nặng lý tưởng theo chiều cao, cách tính cân nặng lý tưởng cho nữ, công thức tính cân nặng, ideal weight, IBW Calculator, Ideal Body Weight

TOP
×
x