Tính chỉ số BMI trẻ em Việt Nam online 2024

Loading...
7 tuổi, BMI 14.8, Sức khoẻ dinh dưỡng tốt!

Tính chỉ số BMI cho trẻ em 2024

Công thức tính chỉ số BMI là không đổi cho mọi lứa tuổi, giới tính, khu vực. Tuy nhiên cách đánh giá một người là gầy hay béo phì dựa vào chỉ số BMI khác nhau giữa trẻ em và người lớn. Dưới đây là cách đánh giá chỉ số BMI dành cho trẻ em từ 2 tuổi và thanh niên dưới 20 tuổi.

Bảng chỉ số BMI theo độ tuổi cho trẻ em và thanh niên (<20 tuổi)

Bảng chỉ số BMI theo độ tuổi

Hướng dẫn tính chỉ số BMI cho trẻ em

* Lưu ý: Chỉ số BMI chỉ phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng, còn cách đánh giá người gầy ốm, cân đối hay béo phì thì phụ thuộc vào BMI và độ tuổi. Nếu bạn trên 20 tuổi, hãy sử dụng công cụ tính chỉ số BMI và cách đánh giá cho người lớn tại đây.

- Bước 1: Chọn tuổi, chiều cao (cm) và cân nặng (kg) của bé
- Bước 2: Click vào nút "Tính BMI trẻ em (<=20 tuổi)"
- Bước 3: Nghe và xem kết quả. (nhớ mở loa nếu bạn muốn nghe nhé)

Tính chỉ số BMI trẻ em

Hình 2

Ý nghĩa của việc tính chỉ số BMI trẻ em?

  • Tính chỉ số BMI trẻ em hay chỉ số khối cơ thể của trẻ giúp ba mẹ có thể đánh giá xem con mình có bị thừa cân hay thiếu cân hay không và có biện pháp điều chỉnh cho phù hợp.
  • Ngoài ra chỉ số BMI của trẻ em còn giúp xác định xem trẻ đó có nguy cơ bị các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng của mình hay không.
  • Việc đánh giá chỉ số BMI trẻ em tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Do vậy, bạn cần chọn đúng tuổi của trẻ trước khi tính BMI.

Cách đánh giá kết quả tính chỉ số BMI trẻ em

Dựa vào biểu đồ ở Hình 2 ở trên thì có thể thấy

  • Nếu BMI của trẻ < 5%: Trẻ trong tình trạng thiếu cân
  • Sức khỏe của trẻ tốt nhất là có chỉ số BMI nằm trong phạm vi từ 5%-85%
  • BMI nằm trong khoảng 85% - 95% thì trẻ có nguy cơ bị béo phì
  • BMI trên 95%: Trẻ thừa cân và có nguy cơ bị mắc nhiều bệnh khác như: rối loạn lipid máu, bệnh lý mạch vành, tiểu đường,...

Lời khuyên để giữ chỉ số BMI của trẻ ở mức khỏe mạnh

Để trẻ luôn khỏe mạnh và phát triển tốt thì cần có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo, khoa học. Nên bổ sung thêm các loại rau xanh, hoa quả trong bữa ăn và các vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B,... Ngoài ra cũng nên thường xuyên kiểm tra lại chỉ số BMI 6 tháng / lần cho trẻ để đánh giá lại tình hình sức khỏe của trẻ.

web, app, công cụ, tiện ích, phần mềm, công thức, tính chỉ số bmi trẻ em online, body mass index, người việt nam, em bé, thanh niên, online, BMI trẻ em theo WHO, tính BMI trẻ em online, BMI trẻ em chuẩn, bảng BMI theo độ tuổi, công cụ tính BMI cho trẻ em, bảng chỉ số BMI trẻ em, cách tính chỉ số béo phì ở trẻ em

TOP
×
x