Tính Body Fat online - Tính tỷ lệ mỡ cơ thể 2024

Loading...

Tính Body Fat Online ²⁰²⁴

Độ tuổi (tùy chọn) tuổi
Giới tính
Chiều cao cm

Body Fat của bạn là

0 %

Một trong những phương pháp tốt nhất để ước tính hàm lượng chất béo trong cơ thể của một người được phát triển bởi Hải quân Hoa Kỳ và nó tính toán lượng chất béo trong cơ thể với độ chính xác cao. Thông số này được xác định cho tất cả các thành viên phục vụ của Hải quân Hoa Kỳ vì họ phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể (%BF) nhất định như một điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Body Fat là gì?

Body Fat thực chất là lượng mỡ trong cơ thể chúng ta. Chức năng chính của nó là dự trữ năng lượng dưới dạng lipid, nhưng nó cũng làm đệm và cách nhiệt cho cơ thể bạn. Cơ thể bạn lưu trữ hai loại chất béo: chất béo thiết yếu và chất béo dự trữ. Cái trước là cần thiết để hỗ trợ chức năng sống và sinh sản. Chất béo thiết yếu trong cơ thể cao hơn đáng kể đối với phụ nữ do chức năng sinh đẻ và nội tiết tố. Mỡ cơ thể lưu trữ là khối lượng mỡ tích lũy bổ sung. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là loại mỡ này trong cơ thể là không cần thiết - một phần của nó bảo vệ vùng bụng và các cơ quan nội tạng của bạn.

Cách tính Body Fat 2024

Bạn có thể ước tính thành phần cơ thể của mình bằng công cụ tính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể (Body Fat) của chúng tôi. Hãy nhớ rằng không có công cụ nào, dù phức tạp đến đâu, có thể thay thế việc đi khám tại phòng khám bác sĩ. Bạn nên coi kết quả này là ước tính sơ bộ; nó chỉ có thể cho bạn biết nếu tỷ lệ mỡ cơ thể của bạn quá cao, nhưng không có lý do gì để hoảng sợ nếu kết quả khác một chút so với giá trị khuyến nghị. Để tính tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể, bạn cần thu thập dữ liệu sau:

 • Giới tính: Bạn phải chọn phần giới tính phù hợp với bạn.
 • Chiều cao: Hãy chắc chắn rằng bạn đứng thẳng và đi chân trần.
 • Chu vi vòng cổ: Đo từ ngay dưới thanh quản của bạn
 • Chu vi vòng eo: Nếu bạn là Nam, hãy đo từ quanh rốn. Nếu bạn là Nữ, hãy đo quanh phần hẹp nhất của eo
 • Chu vi hông: Đo xung quanh phần rộng nhất của hông (mông)
 • Độ tuổi (tùy chọn): Dùng để đánh giá cùng chỉ số Body Fat xem bạn có đủ tiêu chuẩn gia nhập Hải Quân Hoa Kỳ hay không?

Công thức tính Body Fat của Hải Quân Hoa Kỳ

Phương trình được phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Hải quân (NHRC), San Diego, California.

Đối với Nam:

%BF = 495 / ( 1.0324 - 0.19077 * log10( vòng eo - vòng cổ ) + 0.15456 * log10( chiều cao ) ) - 450

Đối với Nữ:

%BF = 495 / ( 1.29579 - 0.35004 * log10( vòng eo + vòng hông - vòng cổ ) + 0.22100 * log10( chiều cao ) ) - 450

Tiêu chuẩn mỡ cơ thể của Hải quân Hoa Kỳ

Giới hạn tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể cho các thành viên phục vụ Hải quân Hoa Kỳ:

 • Tuổi 18 đến 21 - 22% đối với nam, 33% đối với nữ;
 • Tuổi 22 đến 29 - 23% đối với nam, 34% đối với nữ;
 • Tuổi từ 30 đến 39 - 24% đối với nam, 35% đối với nữ;
 • Tuổi trên 40 - 26% đối với nam, 36% đối với nữ.

Tỷ lệ mỡ cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phân biệt giữa một người khỏe mạnh và một người béo phì, vì nó có khả năng phân biệt giữa khối lượng nạc và khối lượng mỡ tốt hơn so với chỉ số BMI. Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy xem bài viết này về Tiêu chuẩn quân sự về thể lực, cân nặng và thành phần cơ thể.

Tại sao tôi nên kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể?

Bạn cần một số chất béo trong cơ thể để điều chỉnh việc sản xuất hormone. Tuy nhiên, tỷ lệ mỡ cơ thể quá mức có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như:

 • Bệnh tim: béo phì và lượng mỡ trong cơ thể cao có thể dẫn đến huyết áp cao và nồng độ cholesterol xấu cao, đây cũng là những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim. Trong những trường hợp cực đoan, chúng có thể dẫn đến đột quỵ, nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ ba ở Hoa Kỳ.
 • Các vấn đề về nội tiết tố nam: lượng mỡ cơ thể cao trong cơ thể phụ nữ có thể dẫn đến việc sản xuất quá nhiều nội tiết tố nam, gây ra tình trạng mọc lông trên mặt và nổi mụn.
 • Bệnh tiểu đường: mỡ trong cơ thể cao có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Có mối tương quan chặt chẽ giữa bệnh tiểu đường và thừa cân; những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao nhất là những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao và tỷ lệ mỡ cơ thể cao.
 • Các biến chứng khi mang thai: Phụ nữ có lượng mỡ trong cơ thể cao có nhiều khả năng sinh non hoặc sinh con có vấn đề về sức khỏe, bao gồm cả béo phì. Họ cũng có nhiều khả năng cần sinh mổ.

Làm thế nào để giảm mỡ cơ thể?

Chúng tôi đã liệt kê một vài quy tắc cơ bản cho bạn dưới đây, nhưng hãy nhớ rằng tốt hơn hết bạn nên liên hệ với chuyên gia dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn kiêng nào.

 • Thực hiện lâu dài: bạn nên lập kế hoạch giảm mỡ cơ thể lâu dài, bắt đầu bằng một số bài tập vừa phải và tăng dần cường độ. Nếu bạn thực sự béo phì, bạn nên bắt đầu với bài tập cơ bản là đi bộ.
 • Thực hiện cả bài tập cử tạ và bài tập tim mạch. Việc thay đổi các bài tập sẽ khiến cơ thể bạn không kịp thích ứng và sẽ khiến lượng mỡ trong cơ thể giảm nhanh hơn.
 • Lập kế hoạch ăn kiêng tốt bao gồm ít chất béo bão hòa hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần một số chất béo, nhưng thay vào đó hãy cố gắng chuyển sang dùng dầu.
 • Đừng mở rộng quá mức! Bạn có thể sẽ làm tổn thương chính mình nếu bạn ăn quá ít. Công cụ Tính BMR (Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản) của chúng tôi sẽ cho bạn biết lượng calo tối thiểu để cơ thể bạn tồn tại. Bạn không thể ăn ít hơn thế! Bạn vẫn phải bổ sung một lượng lượng calo bị đốt cháy trong hoạt động hàng ngày của mình. Hãy nhớ rằng giảm cân là một quá trình lâu dài.
 • Uống nhiều nước. Nếu bạn tập thể dục nhiều, bạn sẽ mất nước trước tiên, vì vậy bạn nên giữ cho mình đủ nước. Bạn cũng có thể uống trà.
 • Chọn đồ ăn nhẹ thích hợp. Đừng bao giờ ăn đồ ngọt, thanh kẹo hoặc đồ ăn vặt nhiều chất béo khác. Thay vào đó, hãy chọn trái cây và rau củ.
 • Đừng bao giờ hài lòng với kế hoạch "ăn kiêng thần kỳ" mà bạn tìm thấy ở đâu đó trên internet. Nó có thể hoàn toàn mất cân bằng và nguy hiểm cho sức khỏe của bạn!
 • Lên kế hoạch trước cho một số ngày như các buổi họp mặt gia đình. Bạn có thể sẽ không tránh được lần giao lưu như vậy, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên lên kế hoạch thay vì cảm thấy tội lỗi về điều đó.
 • Kiểm tra tiến độ của bạn thường xuyên. Sẽ có động lực hơn khi thấy rằng bạn đã giảm được, ví dụ: 10% trọng lượng ban đầu của bạn!

Body Fat bao nhiêu là đẹp?

Đối với phụ nữ, tỷ lệ mỡ trong cơ thể từ 13-31% được coi là khỏe mạnh, trong khi đối với nam giới, tỷ lệ này là 5-24%. Tuy nhiên, lượng mỡ trong cơ thể không phải là thước đo sức khỏe chính xác nhất và bạn càng lớn tuổi thì càng dễ chấp nhận việc có nhiều mỡ trong cơ thể hơn do quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại.

tiện ích, phần mềm, web, app tính body fat, US navy body fat calculator, tính phần trăm mỡ cơ thể, body fat là gì, tính body fat tại nhà, tính body fat online, cách tính body fat cho nam, cách tính body fat cho nữ, body fat bao nhiêu là đẹp, tính lượng mỡ cơ thể online

TOP
×
x