Random ball picker - Lấy bóng ngẫu nhiên trong hộp ²⁰²⁴

Loading...

Random ball picker - Chọn bóng ngẫu nhiên từ trong hộp

Hộp thần kỳ này chứa n (mặc định n=3) quả bóng kích thước và trọng lượng như nhau với màu sắc khác nhau. Mỗi lần ấn nút mở hộp sẽ lấy ra ngẫu nhiên một quả bóng và ghi vào bảng kết quả và thống kê. Sau x (mặc định x=10) lần mở hộp liên tiếp sẽ có bảng kết quả và thống kê cuối cùng.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi số bóng (n), số lần được phép mở tối đa (x) và cài đặt khác ở phần tùy chỉnh theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tùy chỉnh

Bạn bấm vào Tab "Tùy chỉnh" ⇒ Nhập các thông tin sau:

  • Số lần được phép mở tối đa
  • Bắn hoa giấy khi kết thúc
  • Thêm / sửa/ xóa số bóng và màu sắc bóng
  • Bấm "Lưu lại" để hoàn tất

Random ball picker settings

Giao diện tùy chỉnh hộp thần kỳ

Random ball picker stats

Giao diện kết quả và thống kê

Hướng dẫn chơi

Sau khi tùy chỉnh xong, bạn chỉ cần ấn nút "Mở hộp" liên tiếp cho đến khi số lần giảm dần về 0 là bạn hết lượt mở hộp. Kết quả của bạn sẽ được thống kê ở ngay bên cạnh. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để chọn tên ngẫu nhiên bằng cách điền tên của bạn thay vì tên màu sắc ở phần tùy chỉnh. Bạn có thể gọi tiện ích này với tên gọi khác là random ball picker hoặc random name picker đều được.

Ý tưởng của tiện ích "Random ball picker"

Đây là game do bạn đọc yêu cầu Admin Dịch Thuật Phương Đông viết thông qua mục Góp ý. Cụ thể, cô giáo Thanh Hương đã gửi tới chúng tôi bài toán sau:

Bài toán 1:

Một hộp có 1 quả bóng xanh, một quả bóng đỏ và một quả bóng vàng; các quả bóng có kích thước và khối lượng như nhau. Mỗi lần bạn Yến lấy ngẫu nhiên một quả bóng trong hộp, ghi lại màu của quả bóng lấy ra và bỏ lại quả bóng đó vào trong hộp. Sau 10 lần lấy bóng liên tiếp, bạn Yến có kết quả thống kê như sau:

Ý tưởng về tiện ích random ball picker

Bài toán 2:

Một hộp có 1 quả bóng xanh, 1 quả bóng đỏ, 1 quả bóng vàng và 1 quả bóng tím; các quả bóng có kích thước và khối lượng như nhau. Mỗi lần bạn Minh lấy ngẫu nhiên một quả bóng trong hộp, ghi lại màu của quả bóng lấy ra và bỏ lại quả bóng vào trong hộp. Nếu bạn Minh lấy bóng 20 lần liên tiếp, có 5 lần xuất hiện màu vàng thì xác suất thực nghiệm xuất hiện màu vàng bằng bao nhiêu?

Dựa trên yêu cầu của bạn Thanh Hương và Ad đã liên tưởng đến 1 trò chơi của trẻ em các nước Phương Tây, đó là Jack in the box. Nó chính là cái hộp mà trong đó có anh chàng Jack ngồi trong đó. Khi vặn hộp thì anh Jack với khuôn mặt vui vẻ sẽ đột ngột bật lên làm cho các em bé thấy ngạc nhiên và bật cười. Kết hợp cả 2 điều này, Ad đã tạo ra tiện ích Random ball picker này để giúp bạn có thể lấy bóng ngẫu nhiên từ trong hộp một cách dễ dàng. Tiện ích này có thể được ứng dụng trong việc tính xác suất thực nghiệm trong toán học lớp 6.

Random ball picker, jack in the box, hộp thần kỳ, chọn bóng ngẫu nhiên, lấy bóng random, lấy bóng ngẫu nhiên, chọn bóng ngẫu nhiên trong hộp, toán xác suất chọn bóng ngẫu nhiên, cách tính xác suất thực nghiệm, tính xác suất thực nghiệm lớp 6.

* Lưu ý: Để mô phỏng công thức tính xác suất thực nghiệm, bạn có thể sử dụng thêm tiện ích tung đồng xu đã được chúng tôi tạo ra trước đó. Tiện ích tung đồng xu online của chúng tôi cũng có đầy đủ các mục thống kê về tỷ lệ sấp / ngửa ngẫu nhiên như tiện ích random ball picker này.

TOP
×
x