Đổ xúc xắc online | Quay xúc xắc | Random xí ngầu 2024

Loading...
đổ xúc xắc X

Xúc xắc là gì?

Xúc xắc hay còn gọi là xí ngầu (Tiếng Anh: Dice), là một khối nhỏ hình lập phương làm bằng nhựa hoặc gỗ được đánh dấu chấm tròn với số lượng từ một đến sáu cho cả sáu mặt (mỗi mặt một số và thông thường thì mặt "nhất" có màu đỏ, các mặt còn lại cùng màu xanh hoặc đen). Xúc xắc dùng như một hình thức tạo số ngẫu nhiên trong một số trò chơi.

Tên gọi xúc xắc dùng ở miền Bắc Việt Nam. Từ "xúc xắc" được cho là bắt nguồn từ từ "lúc lắc" mô phỏng hành động và âm thanh gieo xúc xắc khi chơi trò chơi này. Ở miền Nam Việt Nam, tên gọi lắc xí ngầu được dùng phổ biến hơn trong ngôn ngữ hàng ngày. Từ "xí ngầu" được bắt nguồn từ thành ngữ tiếng Triều Châu "xập xí xập ngầu" có nghĩa là "thập tứ thập ngũ" (mười bốn mười lăm) có nghĩa là không rõ ràng, không chắc chắn. Điều này mô phỏng tính ngẫu nhiên của trò chơi.

Tiện ích đổ xúc xắc này làm gì?

Tiện ích đổ xúc xắc online / tung xúc xắc này là một trong nhiều tiện ích random của Dịch Thuật Phương Đông, chúng được tạo ra nhằm mục đích giúp bạn tạo ra số ngẫu nhiên từ 1-6 với giao diện là các khối lập phương xúc xắc 3D (cube) với các số tương ứng với số chấm tròn trên đó.

Nếu bạn muốn tìm số ngẫu nhiên theo hình thức khác, hãy tham khảo các tiện ích random sau:

Hãy bấm vào Menu và tìm hiểu thêm nhiều tiện ích random khác của Dịch Thuật Phương Đông nhé!

Cách chơi đổ xúc xắc online

Chọn số lượng xúc xắc muốn đổ (1-6) rồi ấn nút "Đổ xúc xắc" và nhận kết quả trong vài giây. Bạn có thể dùng tiện ích này để tạo ra nhiều trò chơi như: Chọn xem ai có điểm số cao nhất mỗi lần đổ xúc xắc chẳng hạn. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu xúc xắc theo sở thích bằng cách bấm vào ô chọn màu ngay dưới nút bấm "Đổ xúc xắc".

Hình ảnh về xúc xắc

Biểu tượng / kí tự xúc xắc ⚀ ⚁ ⚂
⚃ ⚄ ⚅
Biểu tượng cảm xúc của xúc xắc (emoji) 🎲
Hình ảnh của xúc xắc xúc xắc 1 xúc xắc 2 xúc xắc 3

web, app, phần mềm, tiện ích, đổ xúc xắc, xúc xắc online, hình xúc xắc, trò chơi xúc xắc, lắc xúc xắc online, quay xúc xắc, lắc xí ngầu, random xí ngầu, xúc xắc 6 mặt, xúc xắc 3D, random dice online, two dice, three dice, four dice, five dice, six dice

TOP
×
x